Hưng Yên: Ghi nhận số ca mắc mới cao ‘kỷ lục’ gần 70 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, tỉnh tiếp nhận 199 công dân từ LB Nga về cách ly tập trung

Hưng Yên

Theo cập nhật của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đêm ngày 30.11 đến 15 giờ ngày 1.12, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 67 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong đó có 10 ca liên quan đến ổ dịch ở thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ); 48 ca là công nhân Công ty TNHH may Minh Anh (Yên Mỹ); số ca còn lại là lái xe đường dài hoặc người về từ các tỉnh, thành phố khác. Đáng chú ý, số F0 là công nhân của Công ty TNHH may Minh Anh cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau như: Ân Thi, Yên Mỹ, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào…, tiếp xúc với nhiều người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan truy vết các đối tượng nguy cơ, cấp vật tư, trang thiết bị, hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; thực hiện thông báo khẩn đến các địa phương về các ca dương tính mới ghi nhận để các địa phương, người dân biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Ngày 1/12, Trung đoàn Bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 199 người dân trở về từ Liên bang Nga thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi các công dân từ sân bay Quốc tế Vân Đồn về đến đơn vị, Trung đoàn đã bố trí lực lượng tiếp nhận, đảm bảo chu đáo, đúng quy định phòng dịch. Người dân trở về phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt, phổ biến nội quy, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, bố trí, sắp xếp nơi ăn ở cho phù hợp với từng lứa tuổi, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt và phòng dịch tại khu cách ly.

Những người trở về cách ly đợt này có 133 nam, 66 nữ, có địa chỉ ở 33 tỉnh, thành phố. Đây là đợt thứ 25 Trung đoàn Bộ binh 126 tiếp nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung.

Nguồn: https://baohungyen.vn/xa-hoi/202112/ghi-nhan-moi-67-ca-duong-tinh-voi-vi-rut-sars-cov-2-0bb2df1/

thu