หนุ่มนอร์เวย์ พาครอบครัวขับรถชมวิว พลาดตกเหว เจ็บ 5 แม่ยายชาวไทยเสียชีวิต

ข่าว

หนุ่มนอร์เวย์ พาครอบครัวบินกลับมาไทย ก่อนเที่ยวขับรถชมวิว ทว่าพลาดตกเหว บาดเจ็บ 5 ขณะที่แม่ยายชาวไทยที่นั่งมาด้วยเสียชีวิต

 

8 ก.ค. 2565 – พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ รามสวัสดิ์ ผกก. สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช รับเหตุรถยนต์ตกเหว บริเวณจุดชมวิวอ่าวท้องยาง หมู่ 8 ต.ทุ่งใส อ.สิชล มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย จึงสั่งให้พนักงานสอบสวน พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 7 ที่นั่ง สีขาว ทะเบียน 8 กฮ-5791 กทม. อยู่ในหุบเหว สภาพพังเสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บภายในรถรวม 6 คน ส่ง รพ.สิชล อย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทราบว่าผู้ขับขี่รถยนต์คือ มร.ยอร์น ซิฟละ สัญชาตินอร์เวย์ โดยมี นางสุวรรณดี ซิฟละ, ด.ญ.นาตาลี ซิฟละ, ด.ญ.อินทิรา ซิฟละ ภรรยาและลูก นายประสาน สิงห์ทอง, นางละไม สิงห์ทอง พ่อตาและแม่ยาย นั่งโดยสารมาด้วย ซึ่งได้รับการรักษาจนปลอดภัย 5 คน แต่นางละไม แม่ยายที่บาดเจ็บหนักได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยก่อนเกิดเหตุ นางสุวรรณดี พร้อมครอบครัว ได้เดินทางจากนอร์เวย์กลับมาเยี่ยมบ้านที่ประเทศไทย เมื่อกลับมาได้ชวนพ่อตาและแม่ยายขับรถเที่ยว ระหว่างขับรถชมวิวทิวทัศน์อ่าวไทย ซึ่งเป็นหุบเหวสูงชัน รถเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางจนพลิกคว่ำหลายตลบ ทำให้ทั้ง 6 ชีวิตที่เดินทางมาบาดเจ็บและเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่เบื้องต้นสันนิฐานว่า นายยอร์น ผู้ขับขี่อาจไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้รถเสียหลักจนเกิดเหตุดังกล่าว