ไฟไหม้ โรงงานผลิตหลังคาไฟเบอร์รถ โครงทรุด สูญหลายล้าน คาดสาเหตุ

ข่าว

คนงานหนีตายระทึก ไฟไหม้ โรงงานผลิตหลังคาไฟเบอร์รถยนต์ ย่านร่มเกล้า ควันดำทะมึนทั่วกรุง ระดมรถน้ำเร่งดับเพลิงวุ่น โครงสร้างทรุด สูญหลายล้าน

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.ค.2565 พ.ต.ท.วรวุฒิ เบญจาธิกุล สารวัตร(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตหลังคาไฟเบอร์รถยนต์ ภายในซอยร่มเกล้า 6 ถนนร่มเกล้า แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี พร้อมรถน้ำ 5 คัน ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ไฟไหม้ โรงงานผลิตหลังคาไฟเบอร์รถยนต์ ย่านร่มเกล้า ควันดำทะมึนทั่วกรุง ระดมรถน้ำเร่งดับเพลิงวุ่น

ไฟไหม้ โรงงานผลิตหลังคาไฟเบอร์รถยนต์ ย่านร่มเกล้า ควันดำทะมึนทั่วกรุง ระดมรถน้ำเร่งดับเพลิงวุ่น

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่ชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน พบมีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้โกดังเกือบหมด และอาคารทรุดตัว

พ.ต.อ.กฤษ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากปฏิกิริยาทางเคมี ประกอบด้วยน้ำยา สารเรซิน และใยแก้วผลิตไฟเบอร์ ทำให้เกิดประกายไฟและลุกลามอย่างรวดเร็ว ขณะคนงานที่กำลังทำงานอยู่สามารถหลบหนีออกมาได้ ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

พ.ต.อ.กฤษ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจะประสานเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมของเขตมีนบุรี มาดำเนินการตรวจสภาพภาวะอากาศ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป